CÔNG TY TNHH TƯ VẤN AN NHÂN TÂM (Ant)

Đăng ký Đăng nhập

Chính sách giải quyết khiếu nại

Quy trình giải quyết tranh chấp:

Khi phát sinh tranh chấp, Ant đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng dịch vụ của Công ty và thực hiện theo các bước sau:

+ Bước 1: Thành viên phản ánh về dịch vụ do Ant cung cấp qua email ant@annhantam.com

+ Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng hoặc Bộ phận Kinh doanh của Công ty sẽ tiếp nhận các phản ánh của thành viên. Các Bộ phận này chủ động giải quyết nhanh chóng và trả lời kết quả giải quyết các khiếu nại trên cơ sở các Chính sách mà Công ty đã công bố.

+ Bước 3: Tùy theo mức độ sai phạm Công ty sẽ đưa ra biện pháp xử lý phù hợp. Trong trường hợp hai (02) bên không đi đến được tiếng nói chung qua thương lượng, Công ty sẽ đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền để giải quyết theo quy định của pháp luật.

 Thời gian giải quyết khiếu nại trong vòng ba (03) ngày làm việc kể từ ngày nhận được khiếu nại.

Gửi khiếu nại tại địa chỉ :

Chi nhánh Công ty TNHH Tư vấn An Nhân Tâm

Địa chỉ: 138, Đường 138, Phường Tân Phú, Quận 9 (nay là Tp Thủ Đức), Tp HCM

Hotline: 079 942 7778

Ant tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của Khách hàng. Vì vậy, đề nghị các thành viên đăng tin trên website www.annhantam.com phải cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin cá nhân. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

 Các bên bao gồm Ant và Khách hàng sẽ phải có trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề, cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây tranh chấp.

Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa hai (02) bên thì một trong hai (02) bên sẽ có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên.